Với những gia đình đã “yêu” vị sữa thuần chất, thơm mát của Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE, sao không thử ngay các công thức “nguyên bản” dưới đây để có trải nghiệm sự mới mẻ trong việc kết hợp giữa sữa tươi thuần chất và các nguyên liệu đặc biệt.
Công thức nguyên bản 01: Cafe Latte đậu biếc
Sữa tươi là thực phẩm giàu canxi và chứa nhiều dưỡng chất như: vitamin D, vitamin E, vitamin K, phốt pho, magiê. Uống sữa tươi đều đặn hàng ngày giúp giảm mệt mỏi, tăng khả năng hấp thu, ngăn ngừa loãng xương. Kết hợp cùng trà hoa đậu biếc và trà hoa atiso, hai nguyên liệu luôn được yêu thích bởi tác dụng giải nhiệt, làm đẹp sẽ mang đến cho bạn món thức uống dinh dưỡng tốt lành cho cả gia đình.
Không những tốt cho sức khỏe, Cafe Latte đậu biếc còn mang lại vị thơm mát, thuần chất từ Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE, vị đắng nhẹ từ cà phê espresso hòa quyện với sự thanh khiết của trà hoa đậu biếc và trà hoa atiso tạo ra một thức uống thơm ngon mà chúng ta có thể thưởng thức bất cứ khi nào, bất cứ mùa nào trong năm.
Nếu bạn đang tìm kiếm món nước mới lạ khởi đầu ngày mới, hãy lưu lại ngay công thức Cafe Latte đậu biếc này nhé.
Nguyên liệu:
– Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE (có đường): 140ml
– Nước sôi: 50ml
– Trà hoa đậu biếc: 4g
– Trà hoa atiso: 2g
– Cà phê đen: 20ml
Cách nấu trà hoa đậu biếc:
– Bước 1: Đun 50ml nước sôi, bỏ 4g trà hoa đậu biếc và 2g trà hoa atiso vào.
– Bước 2: Ủ trong 15p và lược xác của hoa ra khỏi trà.
Cách pha chế Cà phê Latte Hoa đậu biếc:
– Bước 1: Cho 50ml trà hoa đậu biếc và atiso vào ly.
– Bước 2: Thêm đá vào ly.
– Bước 3: Cho 140ml Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE đã làm lạnh vào ly đá để tạo hiệu ứng phân tầng.
– Bước 4: Thêm 20ml cà phê đen vào ly, bạn sẽ thu được thành phẩm là ly đồ uống phân tầng đẹp mắt. Khi uống nên khuấy đều để cảm nhận sự hòa quyện của các thành phần.
Công thức nguyên bản 02: Cacao Quế
Cacao Quế sẽ là công thức vô cùng thích hợp dành cho bạn khi cần nạp thêm chút ngọt ngào sau một ngày dài bận rộn. Với 3 lớp màu phân tầng rõ ràng gồm đen – trắng – nâu: Phía đáy ly là màu đen huyền bí, ngọt béo của cacao, kết hợp cùng màu trắng tinh khiết, tươi mới của lớp Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE và màu nâu dịu dàng, ấm áp của lớp bột quế được rắc lên trên cùng để hoàn thiện thức uống này.
Để thưởng thức, bạn có thể uống trực tiếp từ miệng ly để cảm nhận từng tầng hương vị. Ngoài ra, bạn cũng có thể khuấy đều phần ca cao, sữa tươi, bột quế để cả 3 vị đắng nhẹ, ngọt ngào và thơm mát cùng hoà quyện.
Nguyên liệu:
– Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE (có đường): 120ml
– Thanh quế: 7 cây
– Nước lọc: 350ml
– Đường cát: 0,5kg
– Bột Cacao: 3 muỗng cà phê
Cách làm syrup quế:
– Bước 1: Rang 7 thanh quế trong nồi lửa nhỏ, đảo đều tay đến khi quế hơi ngả sang màu nâu để lên mùi.
– Bước 2: Cho 350ml nước vào nồi đã có quế và đun sôi.
– Bước 3: Cho 0.5kg đường vào, khuấy đều cho tan đường (Lưu ý: Không mở lửa lớn).
Cách làm Cacao Quế:
– Bước 1: Cho 3 muỗng cà phê bột cacao vào ly khuấy + 30ml syrup quế + 15ml nước sôi và khuấy tan bột cacao.
– Bước 2: Thêm đá viên vào ly.
– Bước 3: Cho 120ml Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE đã được làm lạnh từ từ vào ly để tạo hiệu ứng phân tầng.
– Bước 4: Decor bằng thanh quế.
Bí quyết để tạo nên ly Cafe Latte đậu biếc ngọt ngào hay cốc Cacao Quế nồng nàn chính là sữa tươi nguyên bản DALATTE, vị thanh mát của giọt sữa tươi thuần chất sẽ dung hòa vị đắng của cà phê và ca cao. Hơn nữa, DALATTE mới đây đã gia nhập Tổ chức Quốc tế Anti Additive Clean Label. Với định hướng phát triển sản phẩm theo xu hướng Clean Label, sữa tươi từ thương hiệu sẽ là nguồn dinh dưỡng tốt lành để gia đình bạn có được trải nghiệm chất lượng nhất.
Qua những công thức “nguyên bản” trên, hy vọng bạn sẽ có một khoảng thời gian vui vẻ và ấm áp cùng gia đình để tận hưởng những món ngon mỗi ngày. Đừng quên bạn cũng có thể thử tạo các công thức pha chế của riêng mình với Sữa Tươi Nguyên Bản DALATTE để chăm sóc gia đình và bản thân.