DALATTE – sữa tươi theo hướng nguyên bản

Được phát triển theo xu hướng “nhãn sạch”, sữa tươi nguyên bản DALATTE không chất bảo quản, không chất tạo màu, không phụ gia tổng hợp khác – theo đại diện doanh nghiệp.

DALATTE vừa chính thức giới thiệu sữa tươi nguyên bản đến đông đảo người tiêu dùng thông qua Hội nghị “Xu hướng nguyên bản – Tương lai bền vững của ngành thực phẩm vì sức khỏe” vào ngày 8/11. Sản phẩm được phát triển theo chuẩn “nhãn sạch” (clean label), giữ gìn nguồn dinh dưỡng tốt lành và hương vị thơm ngon của sữa tươi, bắt đầu từ nền tảng nguyên liệu đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng khắt khe.

Nguồn nguyên liệu sữa tươi

Xu hướng tiêu dùng sản phẩm tốt cho sức khỏe lên ngôi, nhất là ở giai đoạn hậu Covid-19. Người dùng quan tâm sức khỏe nhiều hơn và ưu tiên chọn lựa các loại thực phẩm gần gũi với thiên nhiên. Điều này đồng thời được chứng minh qua “Báo cáo về thị trường nguyên liệu nhãn sạch toàn cầu – Mức tăng trưởng, xu hướng cùng tác động của Covid-19”. Thị trường nguyên liệu nhãn sạch toàn cầu dự kiến tốc độ tăng trưởng kép hằng năm (CAGR) đạt 6,75%, trong giai đoạn từ 2021-2026. Con số nói lên xu hướng nhãn sạch đã trở nên quan trọng trên toàn Châu Âu nói riêng và trên thế giới nói chung.

Theo đó, DALATTE ra đời với mong muốn là một phần trên hành trình mang đến sức khỏe toàn diện và lối sống bền vững cho người Việt Nam.

Đại diện DALATTE cho biết, sữa tươi nguyên bản là lời cam kết về chất lượng, lưu giữ dinh dưỡng tốt lành và tính tươi ngon vốn có của giọt sữa tươi thuần chất. Sữa tươi nguyên bản DALATTE được phát triển theo xu hướng quốc tế “nhãn sạch” (Clean Label), tức sản phẩm không chất bảo quản, không chất tạo màu, không phụ gia tổng hợp khác. Không chỉ là uống sữa, DALATTE nâng tầm việc tiêu dùng sữa thành một phong cách – thưởng thức vị sữa tươi ngon vốn có, mang đến không chỉ sản phẩm mà còn là những trải nghiệm nguyên bản tốt lành.

Xu hướng nguyên bản được các chuyên gia đầu ngành dinh dưỡng đánh giá cao tại hội nghị

Nền tảng ban đầu cho việc sản xuất ra những hộp sữa tươi nguyên bản DALATTE bắt đầu từ nguồn nguyên liệu chất lượng cao.

Hiện tại, công ty DALATTE đã và đang hợp tác với các hợp tác xã ở những vùng trọng điểm phát triển chăn nuôi bò sữa thông qua mô hình liên kết chặt chẽ với người nông dân, nhằm đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng của sữa tươi do DALATTE đặt ra.

Hợp tác cùng hợp tác xã, DALATTE đang ưu tiên thực hiện phương châm phát triển bền vững. Thông qua hành trình đi cùng người nông dân, thương hiệu góp phần xây dựng chuỗi giá trị bền vững, thúc đẩy sự phát triển nông nghiệp tại địa phương một cách hiệu quả.

“Trong một thời gian dài, chúng tôi đã lên kế hoạch phát triển để đảm bảo nguồn nguyên liệu đầu vào có chất lượng cao. Sữa được kiểm tra và kiểm soát nghiêm ngặt trước thu mua theo tiêu chuẩn đề ra, đáp ứng Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về sữa tươi nguyên liệu”, đại diện DALATTE cho biết.

Định hướng phát triển nguồn nguyên liệu bền vững cùng người nông dân

 

Chiến lược đường dài

DALATTE chọn cách phát triển vùng nguyên liệu song song bền vững, thông qua hợp tác xã tại các địa phương trọng điểm và vùng nguyên liệu riêng tại trang trại Đà Lạt đang xây dựng.

Phối cảnh tổng thể trang trại Dalatte đang xây dựng tại xã Tu Tra, huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng

Cùng với vùng nguyên liệu, công nghệ sản xuất cũng được Dalatte chú trọng đầu tư thông qua các dự án xây dựng nhà máy tại Đà Lạt, Bình Dương và Hà Nam trong giai đoạn 2023-2025. Theo đại diện doanh nghiệp, các nhà máy này đảm bảo đạt chứng nhận hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Đây là tiêu chuẩn quốc tế, là chứng nhận hàng đầu cho ngành thực phẩm về hệ thống quản lý bao gồm các quy trình và yêu cầu về an toàn thực phẩm.

Sự đầu tư nghiêm túc và dài hạn là “vốn” để Dalatte bước dài, bước xa hơn trên hành trình mang sữa tươi nguyên bản đến gần người tiêu dùng Việt. Như chính Giám đốc điều hành Dalatte đã chia sẻ: “Trở về nguyên bản là cốt lõi của tầm nhìn hướng đến sức khỏe và sự bền vững của Dalatte. Chúng tôi đề cao các hoạt động và lối sống tích cực, gần gũi với tự nhiên, với mong muốn giúp mọi người tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe toàn diện”.