Đà Lạt có gì, mà sữa tươi nơi đây nguyên bản đến thế?

Trồng cỏ nuôi bò với người dân bản địa Đà Lạt là cả một nghệ thuật. Hãy cùng khám phá xem họ đã trồng cỏ tận tâm như thế nào để dòng sữa bò được ra đời trọn vị nguyên bản nhất.

Đồng cỏ nguyên bản từ người nông dân Đà Lạt tận tâm

Để có những đồng cỏ xanh bạt ngàn trải khắp Đà Lạt, vừa tươi ngon vừa an toàn cho những chú bò, người nông dân luôn theo tôn chỉ không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp, phân tổng hợp, phụ gia thực phẩm cũng như những chất hỗ trợ, kích thích khác. Những chú bò nguyên bản được tự do thư giãn rong chơi trong khí hậu mát mẻ ôn hòa của Đà Lạt, thưởng thức nguồn thức ăn 100% nguyên bản.

Những chú bò được tự do thư giãn

Hệ thống chuồng trại tiên tiến 

Ở các trang trại chăn nuôi nguyên bản, hệ thống chuồng trại được xây dưới dạng mở và các chú bò được cho ăn thức ăn nguyên bản. Những chú bò hoàn toàn được tự do lựa chọn cho việc ra đồng cỏ, sân chơi khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Tuy nhiên khi trời mưa, nắng nóng thì bò cũng có thể tự do trở về chuồng nơi được trang bị hệ thống làm mát vận hành hoàn toàn tự động để nghỉ ngơi.

Các chú bò được cho ăn thức ăn nguyên bản

Bảo vệ môi trường cũng được đưa lên ưu tiên hàng đầu 

Trang trại cũng tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên sẵn có tại trang trại như sử dụng phân từ bò nuôi tại trang trại và tự sản xuất toàn bộ thức ăn xanh trong trang trại phục vụ nhu cầu của đàn bò. Trang trại sử dụng năng lượng tái tạo biogas, năng lượng mặt trời, giảm hiệu ứng nhà kính, thân thiện và bảo vệ môi trường. Hệ thống chất thải tại trang trại được xử lý nghiêm ngặt, giữ môi trường luôn trong lành.

Trang trại sử dụng năng lượng mặt trời
Trang trại sử dụng năng lượng mặt trời

Nhờ những nỗ lực và sự tận tâm từ những công đoạn nhỏ nhất, những giọt sữa tươi nguyên bản đã có thể đến tận tay người dùng với trọn vẹn nguồn dinh dưỡng tốt lành và tính thơm mát thuần tự nhiên. Bạn đã thử chưa?